“หมอขนม” ขึ้นบรรยายเทคนิคการร้อยไหมโครงตาข่าย

มีหลายคนเคยถามหมอว่า “การแบ่งปันหรือแชร์เทคนิคให้คุณหมอท่านอื่น ๆ ไม่กลัวถูกมองเป็นคู่แข่งเหรอ? ”

คำตอบที่หมอจะตอบทุกครั้งก็คือ “หากเราสามารถมีส่วนทำให้บุคลากรทางการแพทย์เก่งขึ้นและมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับคนไข้ได้ หมอพร้อมและยินดีที่จะมอบให้ค่ะ”
.
เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หมอได้รับเกียรติให้เข้าร่วมงาน Thread lifting Advance class
เพื่อบรรยายความรู้เกี่ยวกับ นวัตกรรมไหมโครงตาข่าย ให้กับแพทย์ที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่ออัปเดตความรู้ และนวัตกรรมไหมโครงตาข่ายล่าสุด รวมถึงได้สอนเทคนิคเฉพาะ
การร้อยไหมอย่างไร ให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด

เพราะการร้อยไหม (Tess Lift Soft) เป็นเส้นใยโครงตาข่าย 360 องศา ทำจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้โดยกระบวนการธรรมชาติภายในร่างกาย (Absorbable Polydioxanone – POD) โดยหลักการทำงานของไหม คือ เป็นหัตถการที่ต้องร้อยตรึงเนื้อเยื่อชั้นผิวหนังและชั้น SMAS เข้าด้วยกัน โดยไหมจะทำหน้าที่เหมือนตัวยึดเกาะของเนื้อเยื่อและโครงสร้างแขนงเส้นใย เพื่อช่วยตรึงให้ความแข็งแรงในแนวชั้นของกล้ามเนื้อ ส่งผลให้บริเวณที่ร้อยมีความตึงกระชับ ช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน และมีประสิทธิภาพในการรักษาที่ดีกว่าไหมชนิดอื่น ๆ

ดังนั้น หมอจึงขอขอบคุณ บริษัท Edencolors Thailand ที่ไว้วางใจในฝีมือและประสบการณ์การร้อยไหมของหมอมาโดยตลอด สุดท้ายนี้ หมอหวังว่า การแชร์เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ จะสามารถทำให้แพทย์มีความรู้ความเข้าใจ และมีมาตรฐานการรักษาที่ถูกต้องแม่นยำ และสามารถนำไปต่อยอดการรักษาคนไข้ของแพทย์ท่านอื่น ๆ ให้ได้ประโยชน์สูงที่สุดค่ะ

อ่านบทความรางวัลร้อยไหมโครงตาข่ายเพิ่มเติมได้ที่นี่…

———————————————————————————————————————-

 

recent updates