“หมอขนม” กับบทบาทสำคัญ

“หมอขนม พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์” อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านร้อยไหมโครงตาข่าย จากบทบาทแพทย์ด้านความงาม สู่บทบาทสำคัญ ที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ถ่ายถอดความรู้สู่แพทย์ความงามท่านอื่น ๆ ในงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 ครั้งที่ 47 สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย (47th DST Annual Meeting 2023 ) ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

DST

เมื่อวานที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา หมอได้รับเกียรติจากบริษัท Edencolors Thailand ให้เป็นผู้บรรยายความรู้และเทคนิคพิเศษเกี่ยวกับการร้อยไหม สำหรับ “การยกคิ้ว” ที่ถูกต้อง ให้ปลอดภัยและแม่นยำที่สุด โดยงานประชุมในครั้งนี้มีเเพทย์ผิวหนังเข้าร่วมกว่า 1,000 ท่าน

DST 2023

 

การยกคิ้ว ด้วยการร้อยไหมโครงตาข่าย (Tess lift soft) ถือเป็นการแก้ไขปัญหา คิ้วตก หางตาตก หนังตาหย่อน โดยการร้อยเส้นไหมเข้าไปบริเวณหางคิ้ว เพื่อให้ดึงและยกขึ้นไปบริเวณเหนือหางคิ้ว และแน่นอนว่า การยกคิ้วหรือปรับบริเวณคิ้ว ถือเป็นหัตถการที่ต้องใช้ฝีมือแพทย์ และชำนาญด้านการร้อยไหมโดยตรง เนื่องจากเป็นบริเวณที่ใกล้กับรอบดวงตา ซึ่งเป็นบริเวณที่ค่อนข้างอันตราย

ดังนั้น แพทย์ที่ทำการรักษาต้องมีความเชี่ยวชาญในการร้อยไหม เพื่อปรับแต่งรูปคิ้วให้ดูดีเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยและแม่นยำ ผลลัพธ์เข้ากับรูปหน้าของแต่ละบุคคลได้อย่างเหมาะสม

DST 2023 ร้อยไหม

สำหรับบทบาทของแพทย์ที่ดี สิ่งสำคัญที่สุด ก็คือ ผลลัพธ์หลังการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และคนไข้พึงพอใจมากที่สุด เช่นเดียวกัน การเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และการรักษาที่ดี ก็คือ ความต้องรู้และแน่ใจว่า “ความรู้ที่ส่งมอบให้แก่แพทย์ท่านอื่น ๆ ต้องเกิดประโยชน์ต่อคนไข้มากที่สุด

recent updates